Trending
Loading...
Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2018

5 bí mật của nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết

Vào dịp cuối tuần hay nghỉ lễ, nhiều người lại cùng bạn bè, gia đình rủ nhau đến tiệc buffet. căn nguyên là do mọi người ai cũng được chủ động chọn món cho mình, ăn thỏa thích với thực đơn đa dạng mà giá thành lại "vừa túi tiền".

Nhưng đã khi nào bạn thắc mắc nhà hàng kiếm lời như thế nào từ tiệc buffet? Thực ra họ có nhiều tuyệt chiêu khiến bạn phải bất thần đấy!

1. Tiệc buffet vấn nhiều lượt khách hơn

5 bí mật của nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết - Ảnh 1.

thường ngày, nhà hàng phải chờ khách chọn món rồi mới thổi nấu nên khá tốn thời gian. Nhưng với tiệc buffet tự phục vụ, thực khách sẽ mau chóng hoàn tất bữa ăn của mình. nên, lượt đi vào - đi ra sẽ nhanh hơn.

Thử làm 1 bài toán nhỏ như thế này. giả như nhà hàng có 100 chỗ, mà hôm ấy, lượt khách tiềm năng lên tới 1.000 người.

Nếu phục vụ theo cách truyền thống, nhà hàng phải phủ kín tất bàn ghế những 10 lần khác nhau. Chuyện đó là bất khả thi trong 1 buổi ăn trưa hay ăn tối! Chỉ có tiệc buffet thì mới giúp tối ưu hóa số lượng khách mà nhà hàng có thể phục vụ.

2. Tiệc buffet không cần đông viên chức

Ba chí phí quan yếu nhất khi mở nhà hàng là thuê địa điểm, thức ăn và trả công cho nhân viên. Riêng với tiệc buffet, nhà hàng không cần sử dụng nhiều nhân lực, giúp tiện tặn khoản phí đáng kể!

5 bí mật của nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết - Ảnh 2.

Chuyện này cũng dễ hiểu. thường ngày nhà hàng phải có đông nhân viên để ghi món, báo về nhà bếp, rồi lại mang món ra từng bàn...

Nhưng tiệc buffet thì chỉ cần vài viên chức để phục vụ hay hướng dẫn khách là đủ.

Còn ở bên trong, đầu bếp cũng không phải nấu từng món lẻ tẻ - gây tốn nhiều thời gian, nhiên liệu. Thay vào đó, họ chỉ nấu vài món nhất thiết để bày lên tiệc buffet và bổ sung chúng nếu cần.

Nói tóm lại, bằng cách đãi tiệc buffet, nhà hàng sẽ có thể dùng ít nhân viên hơn để phục vụ số lượng khách đông hơn!

3. Luôn có các món rẻ bèo bên cạnh các món đắt

Các nhà hàng thường tung ra các lăng xê rất hấp dẫn về tiệc buffet như bạn sẽ được ăn món ngon thỏa thích mà chẳng cần nhìn giá.

Điều đó không sai, nhưng bên được lợi nhất không phải thực khách mà là nhà hàng. Tiệc buffet có vài món đắt tiền như tôm, cua, cá... nhưng cũng ê hề món rẻ bèo như bánh mì, súp, xà lách rau trộn, món tráng miệng...

Các nhà hàng luôn tính tình cân bằng số lượng giữa món đắt và rẻ, nhằm thu về lợi nhuận cao nhất có thể.

5 bí mật của nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết - Ảnh 3.
5 bí mật của nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết - Ảnh 4.
5 bí mật của nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết - Ảnh 5.

Ngoài ra, họ thường bố trí rất khéo léo, tỉ dụ như đặt hải sản, thịt bò cao cấp... vào dãy bàn phía trong. Mà trước khi tới đó, bạn đã "nhấm nháp" được kha khá món thi bang lai xe may ăn rồi.

Một khảo sát từ ĐH Cornell, Mỹ cho thấy 75% thực khách buffet luôn chọn được món ăn ngay từ dãy bàn trước tiên. Và chỉ với 3 món đầu đã chiếm đến 66% những gì họ ăn vào tiệc hôm ấy.

4. Nhà hàng có thể "sáng tạo" với nguyên liệu dôi ra từ tối hôm trước

Thật không đúng nếu nói tiệc buffet dùng nguyên liệu kém an toàn, nhưng thực tế là chúng cũng chẳng tươi ngon mấy đâu.

Nhiều viên chức nhà hàng ở New York tiết lộ: buffet cuối tuần thường "tận dụng" những vật liệu từ tối thứ 6.

5 bí mật của nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết - Ảnh 6.
5 bí mật của nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết - Ảnh 7.

vật liệu đơn giản nhưng cách miêu tả lại hấp dẫn thực khách

thí dụ chút thịt sườn còn dư có thể đem ra băm nhỏ và nấu súp, hoặc làm nhân để kẹp vào bánh mì sandwich chẳng hạn. Chế biến làm sao là tùy thuộc vào "trình" sáng tạo của đầu bếp, miễn tận dụng được càng nhiều vật liệu càng tốt!

5. Ngay cả buffet cao cấp vẫn sinh lời tốt

Buffet không nhất thiết phải có giá tùng tiệm. Tại một khách sạn cao cấp ở San Diego, bang California, thực khách dùng bữa trên tầng thượng, không gian thoáng đãng với nhiều quầy thức ăn để chọn lọc.

Họ còn được tự pha chế món cocktail theo ý mình. Giá trung bình vào trưa chủ nhật là 98 USD, vào ngày lễ là 140 USD (tương đương 2 – 3 triệu đồng).

5 bí mật của nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết - Ảnh 9.

Với giá cao, thực khách được ăn uống vật liệu tươi ngon, trải nghiệm cũng phong phú hơn. Thế nhưng nguyên tắc sinh lời cơ bản của tiệc buffet thì vẫn vậy.

Ví dụ như món tôm hạng trung sẽ được cắt nhỏ, trang trí với nhiều rau củ nhưng thật tinh tế và đẹp mắt, sau đó nghĩ ra thêm 1 cái tên độc đáo là đủ để làm bằng lòng thực khách rồi!

Ngoài ra, vì là tiệc đắt tiền nên hầu như thực khách chẳng khi nào lấy đồ ăn thừa thãi hay pha chế cocktail "lộn phèo" để tự chuốc say mình.

Vậy là vào cuối ngày, các chủ nhà hàng lại tự mỉm cười với mình bởi tiệc buffet đúng là 1 hình thức sinh lời "quá chuẩn"!

Nguồn: Howstuffworks

1 nhận xét:

  1. Bài viết khá chi tiết, nó giải đáp được cho tôi tại sao cách kinh doanh nhà hàng buffet cho thực khách ăn thả ga mà vẫn sinh lời. Bí mật đã được bài viết bật mí.

    Trả lờiXóa

Copyright © 2012 Thông tin giá lan can kính cường lực All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top